• 9 January, 2024

Trong hai ngày 3-4 tháng 11 năm 2023, Hanoi Sennen Yosakoi đã góp mặt trong lễ hội Dream Yosacoy lần thứ 22 tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản với tư cách là đại diện Việt Nam. 

Hanoi Sennen Yosakoi tại Dream Yosacoy Festival 2023
Ảnh và edit: Thảo Hương

Dream Yosacoy Festival là một lễ hội với sứ mệnh xây dựng cầu nối giao lưu quốc tế thông qua điệu nhảy Yosakoi. Được tổ chức lần đầu năm 2002 tại Tokyo, Nhật Bản, cho đến nay, lễ hội đã thu hút hơn 1 triệu lượt khán giả mỗi năm, với sự tham gia của hàng trăm vũ công và đội nhảy đến từ khắp các đất nước trên thế giới (Nhật Bản, Singapore, Việt Nam, …).

Dream Yosacoy 2023

Đến với Dream Yosacoy 2023, đội đã trình diễn bài nhảy mới nhất mang tên “Xẩm Hà Nội – Thượng Thiên Ngoạn Thành”. 

Bài diễn khắc họa câu chuyện Mẫu Thượng Thiên lần thứ tư hạ phàm sau ba lần giáng trần chu du thế gian. Khán giả được đi cùng cuộc du ngoạn Hà thành với 36 phố phường qua sự thể hiện của những bước nhảy độc đáo, kết hợp cùng dòng nhạc khỏe khoắn, hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại của bài hát “Xẩm Hà Nội” trình bày bởi Hà Myo và Thế Phương VBK.

Ảnh: Hideo Shinagawa

Phục trang của đội là tà áo dài cách tân mang hình ảnh Khuê Văn Các kết hợp cùng nón lá, tạo nên một hình ảnh vừa đậm giá trị truyền thống, vừa thể hiện sự sáng tạo, cá tính của thế hệ trẻ ngày nay. 

Cùng xem lại bài diễn của Hanoi Sennen Yosakoi tại đây:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.