• 8 January, 2024

Hiện nay, hầu hết mỗi tỉnh đều có một đội Yosakoi tại Việt Nam. Tuy nhiên, phong trào này phát triển phổ biến nhất ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh. Bài viết này sẽ liệt kê những cái tên nổi bật, lưu nhiều dấu ấn trong cộng đồng Yosakoi cả nước.

Đội Yosakoi tại Hà Nội

1. Núi Trúc Sakura Yosakoi – NSY

Được xem là “những người đi đầu” trong cộng đồng Yosakoi Việt Nam, đây là đội múa trực thuộc trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc. Với phong cách biểu diễn trẻ trung, NSY là một trong các đội Yosakoi tại Việt Nam có lịch sử phát triển lâu đời với thực lực rất mạnh.

2. Hà Nội Sennen Yosakoi – HSY

Có thể là hình ảnh về 1 người, trên sân khấu, đang đứng, áo khoác ngoài và văn bản cho biết 'ecobark. h rk'

Được thành lập vào ngày Quốc Khánh năm 2008, HSY là một trong những đội múa đầu tiên của Việt Nam được sang Nhật tham gia giao lưu với cộng đồng Yosakoi trên thế giới. Với mong muốn thể hiện được tinh thần Ngàn năm Thăng Long Hà Nội cùng định hướng phát triển rõ ràng, HSY đã tập hợp được rất nhiều bạn trẻ có chung niềm yêu thích và muốn tham gia với bộ môn nghệ thuật độc đáo này.

3. Hanuyo

Dù có nguồn gốc từ một câu lạc bộ thuộc trường Đại học Hà Nội, Hanuyo vẫn là một trong những đội Yosakoi có tiếng tăm trên địa bàn Thủ đô. Từ lúc thành lập cho đến năm 2021, đội ngày càng phát triển mạnh mẽ với phong cách biểu diễn độc đáo, táo bạo và cuốn hút.

4. Một số đội Yosakoi khác tại Hà Nội

– Yokaze (thành lập năm 2009 tại Đại học Ngoại thương Hà Nội)

– Ulis Yosakoi (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội)

– Touyoukoi (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội)

– Yume Yosakoi

– FPT Junior Yosakoi (Đại học FPT Hà Nội)

– Hanasaki Yosakoi

– Thăng Long Yosakoi (Đại học Thăng Long)

– Sie Yosakoi (Đại học Bách khoa Hà Nội)

– Nishinami Yosakoi

– Kumo Yosakoi

– Isshin En Yosakoi

– Nakama Yosakoi

– HPC Yosakoi (Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội)

– Taiyou Yosakoi (Đại học Phương Đông)

Đội Yosakoi tại Thành phố Hồ Chí Minh

1. Yosago – Sài Gòn Yosakoi

Đây là người anh cả trong cộng đồng Yosakoi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ra đời vào tháng 11/2018, Yosago là CLB đầu tiên đem “điệu nhảy của những nụ cười” đến với người dân Sài thành. Sau nhiều năm phát triển, Yosago đã định hình được một phong cách rất riêng không thể trộn lẫn.

2. FuFuYo

Là đội Yosakoi trực thuộc trường Đại Học Huflit, đây cũng là đội có thời gian hoạt động lâu đời với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

3. Taifuu Yosakoi

Có thể là hình ảnh về 24 người và mọi người đang đứng

Taifuu là đội Yosakoi của CLB Tiếng Nhật của trường Đại Học Ngoại thương cơ sở 2 – Tp. Hồ Chí Minh. Dù ở những ngày đầu thành lập, đội chỉ phục vụ văn nghệ cho các hoạt động tại trường nhưng sau nhiều năm hoạt động, đội dần phát triển mạnh hơn và đạt được tiếng tăm như ngày hôm nay.

4. Một số đội Yosakoi khác tại TP HCM

– Kazoku Yosakoi

– Minami no Hana Yosakoi

Các tỉnh/thành phố khác

Bên cạnh cộng đồng Yosakoi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh thành khác trên cả nước vẫn các đội hoạt động khá mạnh, khẳng định được chỗ đứng trong cộng đồng cũng như đạt nhiều thành tựu đáng kể:

Đội Yosakoi tại Huế: Mirai Yosakoi (trực thuộc Đại học Ngoại ngữ Huế)

Đội Yosakoi tại Hải Phòng: Hải Phòng Yosakoi

Đội Yosakoi tại Cần Thơ: CanTho Hasu Yosakoi

Đội Yosakoi tại Đà Nẵng: Tsubame Yosakoi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.